FACEBOOK

Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

ĐÁ KHÔ, ĐÁ KHÓI, ĐÁ CO2 DÙNG TRONG TIỆC CƯỚI NHƯ THẾ NÀO ?


Chắc có lẽ mọi người cũng từng thắc mắc vì sao trong tiệc cưới khi cô dâu, chú rễ rót rượu Sâm banh (Champagne) thì có khói tuông ra rất nhiều ? Có phải người ta mua loại rượu đặc biệt dành cho tiệc cưới ? Nhưng thật ra thì để tạo được những làn khói lung linh như vậy nhân viên chuẩn bị tiệc đã để những viên đá khô (đá khói) hay còn gọi là đá Co2 nhỏ vào trog những tháp ly, khi rót rượu sâm lên tháp ly thì sẽ đá khô sẽ bốc hơi thành những làn khói trắng huyền ảo. Và những làn khói này chính là khí Co2.

Cách sử dụng Đá khô trong tiệc cưới:

Đá  khô khi mua về sẽ có dạng khối hình chữ nhật với kích thước: Dài 25cm * Rộng 13cm * Cao 4cm, Trọng lượng: 0,8- 1,2 kg. Vì vậy, để làm nhỏ những viên đá này ra thì phải đập nhỏ đá ra, hoặc cách đơn giản hơn là để đá trong một cái túi bóng nhựa (túi nilong) thả từ trên cao xuống, lúc đó đá sẽ vỡ ra từng viên nhỏ. Bạn có thể lấy những viên đá nhỏ này bỏ vào tháp ly của mình được rồi.
Đá khô (Đá Co2)

Số lượng sử dụng: Trung bình 1 tiệc cưới sử dụng : 1-2 kg đá khô tùy theo tháp ly lớn hay nhỏ và mong muốn được khói ít hay nhiều nữa. Tuy nhiên, đối với các bạn ở tỉnh cần thời gian vận chuyển về tỉnh thì phải mua dự phòng số lượng đá từ 3-5 kg đá khô cho khoảng thời gian 12h đồng hồ vận chuyển.


Nhớ là lưu ý: không lấy tay đụng trực tiếp vào đá Co2 nha, sẽ bị phỏng lạnh do đá khô có nhiệt độ -79oC.

Hình minh họa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét